Sinh viên Trường ĐH Y dược Cần Thơ chi viện Vĩnh Long phòng chống dịch

Cập nhật 11/07/2021 | Lúc 2:42:29

Theo đó, đoàn cán bộ, sinh viên Trường ĐH Y Dược Cần Thơ gồm  có 8 cán bộ và 90 sinh viên tham gia hỗ trợ Vĩnh Long phòng chống dịch Covid-19. Trước đó vào ngày 1/7, Trường cũng thành lập đoàn gồm 47 sinh viên, cán bộ hỗ trợ tỉnh Đồng Tháp truy vết cộng đồng tại thành phố Sa Đéc.

Các bạn sinh viên ĐH Y Dược đã sẵn sàng lên đường chi viện cho tỉnh Vĩnh Long trong công tác phòng chống dịch Covid-19.

Đoàn sẽ thực hiện các công việc: giám sát khai báo y tế, nhập liệu, truy vết, lấy mẫu, xét nghiệm cộng đồng,… tại Khu công nghiệp Hòa Phú, xã Hòa Phú, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long

Theo kế hoạch, Đội hình “truy vết và lấy mẫu xét nghiệm cộng đồng” sẽ thực hiện lấy mẫu xét nghiệm cho hơn 70.000 công nhân, dự kiến hỗ trợ trong 01 tuần.

PSG Nguyễn Trung Kiên, Hiệu trưởng Trường ĐH Y Dược Cần Thơ cho biết: Thời gian các em làm nhiệm vụ hỗ trợ tỉnh Vĩnh Long trong khoảng một tuần, với quyết tâm là hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ ở mức cao nhất và trở về an toàn. Khi tỉnh Vĩnh Long có yêu cầu gia hạn thêm thời gian thì nhà trường cũng sẵn sàng hỗ trợ.

Nhà trường sẵn sàng có những đội hình thứ hai, đội hình thức ba… không riêng Vĩnh Long mà các tỉnh khác trong khu vực khi có yêu cầu, nhà trường sẵnsàng tham gia hỗ trợ chi viện, Ông Kiên cho biết thêm.

Tính đến thời điểm hiện tại, đội sinh viên tình nguyện Trường Đại học Y dược Cần Thơ có hơn 3.000 người, các bạn đều được tập huấn nội dung: lấy mẫu cộng đồng; phục vụ bệnh viện dã chiến trong công tác kiểm soát nhiễm khuẩn; truy vết cộng đồng.

Nguyễn Quốc Khánh, Sinh viên khoá 43 Trường ĐH Y Dược Cần Thơ chia sẻ: Gia đình cũng khá lo lắng khi em lên đường hỗ trợ tỉnh Vĩnh Long, nhưng gia đình cũng thấu hiểu và động viên em, khẳng định đây là hành động ý nghĩa, góp phần nhanh chóng đẩy lùi dịch bệnh.

“Cảm nhận đầu tiên của em là hơi lo sợ, bởi vì khi mình bước vào vùng dịch có nghĩa là mình sẽ tiếp xúc trực tiếp, nhưng mà với sức trẻ của mình thì em cảm thấy không còn sợ điều đó nữa, mình cần phải vượt qua, đem những cái gì mình học được để có thể giúp cho cộng đồng”, Khánh chia sẻ.

Đây cũng sẽ là một trong các hoạt động trọng tâm trong Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè do Ban Thường vụ Thành đoàn và Ban Thư ký Hội Sinh viên thành phố Cần Thơ phát động. Thông qua hoạt động Đội hình “Truy vết và lấy mẫu xét nghiệm cộng đồng”, cũng sẽ tạo môi trường cho sinh viên ngành y được rèn luyện trong môi trường thực tiễn, để cống hiến và trưởng thành, góp phần hình thành lớp đoàn viên thanh niên sống đẹp, có bản lĩnh, trí tuệ, có sức khoẻ, có kỹ năng thực hành xã hội đóng góp cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Lãnh đạo UBND TP Cần Thơ và Trường ĐH Y Dược Cần Thơ đến tiễn các em lên đường thực hiện nhiệm vụ hỗ trợ địa phương phòng chống dịch Covid-19.

Nguồn: giaoducthoidai.vn