Sơ kết kết quả phối hợp công tác giữa Bộ Y tế và Công đoàn Y tế Việt Nam năm 2021

Cập nhật 21/12/2021 | Lúc 10:32:33

Ngày 21/12/2021 Công đoàn Y tế Việt Nam đã tổ chức lễ sơ kết kết quả phối hợp công tác giữa Bộ Y tế và Công đoàn Y tế Việt Nam năm 2021. Đến dự về phía Bộ Y tế có Thứ trưởng Nguyễn Xuân Tuyên; TS. Phạm Văn Tác – Phó Chủ tịch Hội đồng Y khoa quốc gia, Cục trưởng Cục Khoa học công nghệ và Đào tạo; cùng đại diện Lãnh đạo các Vụ / Cục thuộc Bộ. Hội nghị được tổ chức theo hình thức trực tuyến và trực tiếp.

 

Trao đổi tại Hội nghị về sự phối hợp với Cục Khoa học công nghệ và Đào tạo, TS. Phạm Văn Tác đề nghị hệ thống công đoàn tăng cường hơn nữa công tác nghiên cứu khoa học, nhất trong đại dịch vừa qua cán bộ có nhiều diễn biến phức tạp về tâm lý, như vậy công đoàn cần có những đánh giá và đưa giải pháp ổn định cho đội ngũ cán bộ y tế trong giai đoạn tới. Về công tác đào tạo, cũng cần tăng cường phối hợp đào tạo và có sự động viên từ Công đoàn Y tế Việt Nam.

Cục Khoa học công nghệ và Đào tạo chúc mừng Công đoàn Y tế Việt Nam

 

Phát biểu tại buổi Lễ Thứ trưởng Nguyễn Xuân Tuyên chia sẻ những khó khăn của công đoàn ngành y tế trong giai đoạn vừa qua, Thứ trưởng yêu cầu các Vụ / Cục căn cứ chức năng nhiệm vụ đơn vị chủ động tham mưu Lãnh đạo Bộ về các đề nghị của Công đoàn y tế Việt Nam, ngoài những kiến nghị nói trên Công đoàn Y tế Việt Nam cần tập hợp thêm ý kiến và gửi Bộ Y tế để chỉ đạo thực hiện. Đề nghị Lãnh đạo đơn vị rà soát quy chế phối hợp để đưa ra các sửa đổi bổ xung quy chế mới. Các cấp công đoàn cần phát huy truyền thống 64 năm, triển khai phong trào thi đua để làm tốt ngày kỷ niệm 27/02 cho phù hợp hoàn cảnh thực tế.

 

Thứ trưởng tặng hoa chúc mừng Công đoàn y tế Việt Nam