Thẩm định năng lực đào tạo Bác sĩ nội trú của Trường Đại học Y Dược – Đại học Quốc gia Hà Nội

Cập nhật 29/04/2022 | Lúc 9:59:40

Thực hiện Quyết định của Bộ Y tế về việc thẩm định năng lực đào tạo bác sĩ nội trú của Trường Đại học Y Dược – Đại học Quốc gia Hà Nội, ngày 29/4/2022 Đoàn thẩm định do TS. Phạm Văn Tác – Phó Chủ tịch Hội đồng Y khoa quốc gia, Cục trưởng đã làm việc với Trường Đại học Y Dược. Tham dự đoàn thẩm định có các chuyên gia theo từng lĩnh vực, về phía nhà trường có sự tham dự của Bà Võ Minh Trang – Phó trưởng ban đào tạo; GS. TS Lê Ngọc Thành – Hiệu trưởng Trường Đại học Y Dược, cùng các Thầy Cô là Trưởng Phó Bộ môn liên quan.

Tại buổi thẩm định, các chuyên gia đã được nghe các báo cáo giải trình chi tiết của nhà trường với 3 chuyên ngành Bác sĩ nội trú là: Nội khoa, Sản phụ khoa và Nhi khoa. Các chuyên gia đã có những góp ý chi tiết cho hồ sơ từ chương trình đào tạo, hồ sơ giảng viên, kế hoạch đào tạo ….

 

Phát biểu tại buổi thẩm định, TS. Phạm Văn Tác đánh giá cao sự chuẩn bị của nhà trường đối với hồ sơ 3 chuyên ngành. Đánh giá chung của đoàn thẩm định về cơ bản đội ngũ giảng viên của nhà trường đảm bảo số lượng và chất lượng, chương trình đào tạo xây dựng phù hợp với quy định; các cơ sở thực hành là đơn vị lớn của cả nước (Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Nhi trung ương, Bệnh viện phụ sản Hà nội). Tuy nhiên, để sớm được Bộ Y tế phê duyệt, nhà trường cần khẩn trương tiếp thu các ý kiến góp ý của các chuyên gia và có văn bản giải trình gửi về Cục Khoa học công nghệ và Đào tạo.

Đoàn thẩm định chụp ảnh lưu niệm cùng Nhà trường