Thẩm định năng lực đào tạo bác sĩ nội trú Trường Đại học Y Dược – Đại học Quốc gia Hà Nội

Cập nhật 08/05/2022 | Lúc 4:24:14

Ngày 06/05/2022 Đoàn thẩm định của Bộ Y tế do TS. Phạm Văn Tác – Phó Chủ tịch Hội đồng Y khoa quốc gia, Cục trưởng Cục Khoa học công nghệ và Đào tạo đã tiến hành buổi thẩm định năng lực đào tạo bác sĩ nội trú Trường Đại học Y Dược – Đại học Quốc gia Hà Nội. Tham gia đoàn thẩm định có các chuyên gia theo từng lĩnh vực đến từ Trường Đại học Y Hà Nội, Đại học Y Dược Huế, Hội Gây mê hồi sức Việt Nam, Đại học Y Dược Thái Nguyên.

Trong ngày 06/05/2022 đoàn đã được nghe báo cáo giải trình của Nhà trường với 04 chuyên ngành Bác sĩ nội trú là: Tai Mũi Họng, Gây mê hồi sức, Nhãn khoa và Chẩn đoán hình ảnh. Tại buổi làm việc đoàn thẩm định đã có những đóng góp chi tiết cho nhà trường để hoàn thiện chương trình đào tạo.

Phát biểu tổng kết buổi thẩm định, TS. Phạm Văn Tác đánh giá cao nỗ lực của Nhà trường trong việc xây dựng chương trình đào tạo. Thay mặt đoàn thẩm định, TS. Tác đề nghị nhà trường tiếp thu và giải trình các ý kiến đóng góp của các chuyên gia, trước khi trình Bộ Y tế phê duyệt. Nhân dịp này, TS. Tác cũng chia sẻ một số chiến lược của ngành trong thời gian tới, theo đó dự kiến ngày 01/01/2024 khi Luật Khám chữa bệnh có hiệu lực, Hội đồng Y khoa quốc gia chính thức bắt đầu tiến hành thi đánh giá theo năng lực thì đây là một trong những thay đổi căn bản và toàn diện của ngành. Nhà trường cần lưu ý và ngay từ bây giờ tiến hành xem xét xây dựng chương trình đào tạo cho khối ngành sức khỏe theo năng lực.

Một số hình ảnh tại buổi thẩm định: