Thầy thuốc Quảng Ninh “xuyên đêm” cùng huyện Chương Mỹ chống dịch

Cập nhật 16/09/2021 | Lúc 8:49:06

Ngay sau khi đến Chương Mỹ, Hà Nội, đoàn cán bộ, y, bác sĩ, tình nguyện viên của tỉnh Quảng Ninh liền triển khai công việc. Đêm đã xuống, mọi người vẫn đang làm nhiệm vụ, có nhóm xác định lấy mẫu xét nghiệm, tiêm vắc xin đến 12 giờ đêm, thậm chí xuyên đêm, tuỳ thuộc vào khối lượng công việc của từng địa phương.

Đoàn tình nguyện lần này đều là những thành viên đã được tập huấn thường xuyên về công tác phòng chống dịch bệnh, lấy mẫu xét nghiệm, tiêm phòng. Có nhiều người từng tham gia hỗ trợ chống dịch tại các tỉnh Hải Dương, Bắc Giang, huyện Đông Triều (Quảng Ninh)…

Chị Lê Thị Thuý Nga, (trường Cao đẳng Y tế Quảng Ninh), Trưởng đoàn cán bộ y, bác sĩ, tình nguyện viên tỉnh Quảng Ninh hỗ trợ công tác phòng, chống dịch tại huyện Chương Mỹ cho biết, đoàn công tác có 200 cán bộ y tế, giáo viên và sinh viên của trường Cao đẳng Y tế Quảng Ninh, Bệnh viện Y dược cổ truyền, Bệnh viện Phục hồi chức năng…

Đoàn công tác lên đây được phân chia về các xã để hỗ trợ trạm y tế trong công tác lấy mẫu xét nghiệm, tiêm vắc xin phòng, chống Covid-19 cho người dân.

Y, bác sĩ lấy mẫu xét nghiệm Covid-19

 

Cũng như những đợt dịch trước, chúng tôi đều tình nguyện lên đường chống dịch, sẻ chia khó khăn với Nhân dân các tỉnh, thành. Lần này Thủ đô Hà Nội- trái tim của cả nước cần giúp sức, vì vậy, khi được huy động chúng tôi sẵn sàng “tiếp sức”, kể cả sinh viên cũng đăng kí đi rất nhiều. Chúng tôi mong muốn đóng góp một phần nhỏ sức lực của mình góp phần đẩy lùi dịch bệnh, mang lại bình yên cho Thủ đô và đất nước”, chị Nga bày tỏ.

 

Sẵn sàng làm việc bất kể ngày đêm

 

Chị Nguyễn Thị Kim Anh, Bí thư Đoàn Thanh niên huyện Chương Mỹ chia sẻ: “Cùng tham gia hỗ trợ đoàn tình nguyện, Huyện đoàn bố trị lực lượng đoàn viên, thanh niên về mỗi xã 20 người. Với khoảng gần 650 thanh niên tình nguyện của huyện được phân bổ ở 32 xã trên địa bàn. Các bạn đoàn viên, thanh niên chủ yếu thực hiện việc nhập liệu, hướng dẫn, hỗ trợ bà con Nhân dân đến xét nghiệm và tiêm chủng.

 

Các y, bác sĩ, tình nguyện viên tỉnh Quảng Ninh làm nhiệm vụ tại Chương Mỹ

 

Trước những tình cảm, hành động nghĩa tình của đoàn y, bác sĩ tỉnh Quảng Ninh hỗ trợ Chương Mỹ lần này, chị Kim Anh bày tỏ: “Ngay khi đến địa phương, đoàn công tác của tỉnh Quảng Ninh đã nhanh chóng bắt tay vào việc, không quản chặng đường di chuyển xa, mệt mỏi để thực hiện nhiệm vụ sàng lọc, lấy mẫu xét nghiệm và tiêm chủng cho người dân.

Chúng tôi thật sự biết ơn và xúc động trước tinh thần làm việc “thần tốc” của các cán bộ, y bác sĩ, tình nguyện viên của tỉnh bạn và huyện Chương Mỹ. Mọi người đã không quản đêm, ngày vất vả, hết mình vì công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và Thủ đô yêu dấu”.

 

Nguồn: tuoitrethudo.com.vn