Thầy và trò Trường Cao đẳng Y tế Hà Nội lên đường chi viện cho tỉnh Bắc Giang

Cập nhật 02/06/2021 | Lúc 5:32:21

Hòa chung không khi sôi sục của cả nước chống dịch như chống giặc, hướng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long, sáng nay 02/6/2021 thầy và trò Trường Cao đẳng Y tế Hà Nội đã tổ chức Lễ Ra quân hỗ trợ tỉnh Bắc Giang phòng chống dịch Covid-19.

 

Đến dự Lễ Ra quân, về phía Bộ Y tế có TS. Phạm Văn Tác, Phó Chủ tịch Hội đồng Y khoa Quốc gia, Cục trưởng Cục Khoa học công nghệ và Đào tạo, về phía Trường Cao đẳng Y tế Hà Nội có TS. Phạm Văn Tân, Hiệu trưởng, Ths Vũ Hoàng Anh, Phó Hiệu trưởng cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị trong trường và đặc biệt có sự tham gia của 28 cán bộ và 191 sinh viên tham gia đoàn công tác chống dịch tại Bắc Giang. Đến dự lễ xuất quân còn có sự tham gia của các nhà tài trợ sẽ hỗ trợ, đồng hành cùng đoàn Trường trong chuyến công tác đặc biệt này.

Phát biểu tại Lễ Ra quân, TS. Phạm Văn Tân, Hiệu trưởng bày tỏ niềm vinh dự của Thầy và trò nhà Trường được đón tiếp lãnh đạo Bộ Y tế đến thăm, động viên đoàn công tác trước khi lên đường làm nhiệm vụ, đồng thời cho biết trước diễn biến phức tạp của dịch COVID đã có hơn 95 thầy cô và hơn 1500 sinh viên tham gia chống dịch. Ngoài ra công tác phóng chống dịch trong nhà trường cũng được Thầy và trò thực hiện nghiêm theo quy định hiện hành. Nhà trường cũng đã đề xuất UBND thành phố Hà Nội giảm học phí cho tất cả sinh viên trong đó mức giảm nhiều hơn đối với sinh viên Bắc Ninh, Bắc Giang. Ông Tân cũng dặn dò thầy cô tham gia chống dịch phải tuyệt đối an toàn, giữ gìn sức khỏe, xứng đáng với Nghề Y và thương hiệu của Trường.

TS. Phạm Văn Tân, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Y tế Hà Nội phát biểu tại Lễ Ra quân

 

Cũng tại Lễ xuất quân, TS. Phạm Văn Tác, Phó Chủ tịch Hội đồng Y khoa Quốc gia, Cục trưởng Cục Khoa học công nghệ và Đào tạo cho biết hưởng ứng lời kêu gọi chống dịch của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long, Bộ Y tế đã ban hành văn bản do Thứ trưởng Trần Văn Thuấn ký gửi các cơ sở đào tạo trong Khối ngành Sức khỏe đăng ký tham gia chống dịch. Kết quả là đã có 24500 thầy và trò đăng ký và sẵn sàng lên đường khi được huy động. Thực tế hiện nay chúng ta đã có gần 3000 thầy và trò đang ở mặt trận chống dịch. TS Phạm Văn Tác đánh giá cao ý chí, niềm nhiệt huyết của Thầy, cô và các sinh viên của trường, luôn xứng đáng là Trường của Thủ đô, đồng thời cũng chia sẽ ngay trong khi Trường tổ chức Lễ Ra quân thì tại Bộ Y tế là đầu cầu Trung ương đang tổ chức lớp tập huấn theo hình thức trực tuyến với gần 400 đầu cầu trên cả nước về 03 nội dung là tiêm chủng và an toàn tiêm chủng vaccine Covid-19; Xét nghiệm và lấy mẫu xét nghiệm; Điều trị và phòng chống lây nhiễm chéo. Ông Tác cũng dặn dò Thầy và Trò nhà trường khi tham gia chống dịch tại Bắc Giang vấn đề quan trọng là phải bảo đảm an toàn tuyệt đối, giữ gìn sức khỏe. Nhà trường ngoài việc tham gia chống dịch cũng cần truyền thông trên các phương tiện thông tin, báo chí về hoạt động này đồng thời có báo cáo, đề xuất cấp có thẩm quyền động viên, khen thưởng kịp thời cho các thầy, các cô và các em sinh viên.

TS. Phạm Văn Tác, Phó Chủ tịch Hội đồng Y khoa Quốc gia, Cục trưởng Cục Khoa học công nghệ và Đào tạo phát biểu tại Lễ ra quân

 

Cũng tại Lễ ra quân, đại diện các nhà tài trợ đã ủng hộ trường với số tiền gần 130 triệu đồng.

 

Thay mặt tập thể cán bộ, giảng viên trực tiếp tham gia hỗ trợ phòng, chống dịch COVID-19 tại tỉnh Bắc Giang, TS Nguyễn Thanh Phong, Trưởng khoa Y – Trưởng đoàn công tác đã gửi lời cảm ơn sâu sắc tới Đảng ủy, Ban Giám hiệu, các tổ chức, các đơn vị, các tập thể và cá nhân đã đồng hành cùng đoàn công tác. Với tinh thần trách nhiệm, đoàn cán bộ, giảng viên và sinh viên Trường Cao Đẳng Y tế Hà Nội nguyện đem hết “tâm lực”, đồng lòng, quyết tâm cùng nhân dân cả nước sớm đẩy lùi đại dịch COVID-19, góp phần mang lại cuộc sống bình yên cho nhân dân.

TS Nguyễn Thanh Phong, Trưởng khoa Y – Trưởng đoàn công tác phát biểu tại Lễ Ra quân

 

Thay mặt các sinh viên tham gia chống dịch, sinh viên Đỗ Văn Quý bày tỏ niềm háo hức muốn đến ngay Bắc Giang để tham gia chống dịch, đồng thời xin hứa sẽ mang hết nhiệt huyết của tuổi trẻ, những kiến thức được học trong Trường để đồng hành cùng tập thể Trường tham gia chống dịch.

Dưới đây là một số hình ảnh của Buổi Lễ: