Trung tâm Kiểm chuẩn chất lượng xét nghiệm y học – Trường ĐH Y Hà Nội kỷ niệm 10 năm thành lập và Đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ

Cập nhật 25/01/2021 | Lúc 9:26:23

Ngày 25/01/2021, Trung tâm Kiểm chuẩn chất lượng xét nghiệm y học – Trường ĐH Y Hà Nội đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 10 năm thành lập và Đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ. Đến dự buổi Lễ về phía Bộ Y tế có GS. TS Trần Văn Thuấn – Thứ trưởng; TS. Phạm Văn Tác – Phó Chủ tịch Hội đồng Y khoa quốc gia, Cục trưởng Cục Khoa học công nghệ và Đào tạo; PGS. TS Lương Ngọc Khuê – Phó Chủ tịch Hội đồng Y khoa quốc gia, Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh và PGS. TS Nguyễn Thị Xuyên – Chủ tịch Tổng Hội Y học Việt Nam, Nguyên Thứ trưởng Bộ Y tế.

TS. Phạm Văn Tác tặng hoa chúc mừng Trung tâm

Tháng 07/2010 Bộ Y tế thành lập Trung tâm kiểm chuẩn chất lượng xét nghiệm y học đặt tại Đại học Y Hà Nội và được giao nhiệm vụ phụ trách công tác quản lý chất lượng xét nghiệm bao gồm các đơn vị các tỉnh phía Bắc từ Huế trở ra. Từ năm 2015 đến nay Trung tâm kiểm chuẩn đẩy mạnh các hoạt động trên toàn diện và có những bước tiến vượt bậc về công tác: Ngoại kiểm, Đào tạo, Giám sát đánh giá quy chế chuyên môn, Nghiên cứu khoa học… tạo chuyển biến lớn trong công tác Quản lý chất lượng xét nghiệm. Trung tâm kiểm chuẩn luôn có sự đồng hành của các Giảng viên Bộ môn xét nghiệm và sự chỉ đạo từ Bộ Y tế để hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao đặc biệt trong công tác Ngoại kiểm.

Tháng 07/2017 cùng với sự chỉ đạo Bộ Y tế Trung tâm kiểm chuẩn đã quyết liệt triển khai thực hiện Tiêu chí đánh giá mức chất lượng phòng xét nghiệm y học theo QĐ 2429/QĐ-BYT, tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động sản xuất Ngoại kiểm và Đào tạo nhằm góp phần nâng cao cải tiến chất lượng xét nghiệm cả chiều rộng và chiều sâu. Đến cuối năm 2017 Trung tâm kiểm chuẩn đã triển khai cho 326 phòng xét nghiệm trên địa bàn Trung tâm quản lý.

 

Thay mặt Lãnh đạo Bộ, GS. TS Trần Văn Thuấn trao tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho tập thể Trung tâm và Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Y tế cho các cá nhân có thành tích xuất sắc.

Phát biểu tại buổi Lễ, GS.TS.Trần Văn Thuấn, Thứ trưởng Bộ Y tế chúc mừng Trung tâm kiểm chuẩn chất lượng xét nghiệm y học và các cá nhân của Trung tâm đã được nhận phần thưởng cao quý. Thứ trưởng Trần Văn Thuấn cũng ghi nhận và biểu dương những kết quả hoạt động của Trung tâm kiểm chuẩn chất lượng xét nghiệm y học trong công tác hoạt động thời gian vừa qua. Thứ trưởng tin tưởng với sự đoàn kết, cố gắng nỗ lực của tập thể lãnh đạo và toàn thể cán bộ Trung tâm kiểm chuẩn chất lượng xét nghiệm y học, Trung tâm sẽ tiếp tục có những đóng góp tích cực cho sự phát triển của ngành trong thời gian tới

 

GS. TS Tạ Thành Văn tặng hoa tri ân Lãnh đạo Bộ

 

Lãnh đạo Bộ chụp ảnh lưu niệm cùng Trung tâm kiểm chuẩn