Trường cao đẳng Vĩnh Phúc chuẩn bị cho công tác đào tạo cao đẳng Dược, Điều dưỡng

Cập nhật 21/03/2021 | Lúc 8:11:57

Tháng 9/2020 Trường Trung cấp Y tế Vĩnh Phúc đã sát nhập vào Trường Cao đẳng Vĩnh Phúc theo quyết định số 861/QĐ-LĐTBXH ngày 21/7/2020 của Bộ trưởng Bộ Lao động và Thương binh xã hội, sau khi sát nhập nhà trường đã thành lập Khoa Y Dược trực thuộc trường Cao đẳng Vĩnh Phúc. Để chuẩn bị cho công tác tuyển sinh, nhà trường đã chuẩn bị các điều kiện theo quy định, báo cáo Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp – Bộ Lao động và Thương binh xã hội và Cục Khoa học công nghệ và Đào tạo, Bộ Y tế.

Ngày 19/03/2021, Cục Khoa học công nghệ và Đào tạo và Tổng Cục Giáo dục nghề nghiệp đã có buổi làm việc tại Khoa Y Dược trường Cao đẳng Vĩnh Phúc để xem xét bổ sung hoạt động giáo dục nghề nghiệp. Buổi làm việc do TS. Phạm Văn Tác – Phó Chủ tịch Hội đồng Y khoa quốc gia, Cục trưởng và Ông Vũ Xuân Hùng, Vụ trưởng Vụ Đào tạo Chính quy chủ trì. Tham dự buổi làm việc có PGS.TS. Nguyễn Quốc Huy, Phó Giám đốc phụ trách quản lý, điều hành Học Viện Y Dược học Cổ truyền Việt Nam. Về phía tỉnh Vĩnh Phúc có Ông Nguyễn Khắc Lập – Phó Giám đốc Sở y tế; Ông Nguyễn Văn Cường, Phó Trưởng phòng Tổ chức cán bộ, Sở Y tế; TS. Lê Hồng Trung, Giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh; Ông Nguyễn Ngọc Lợi, Phó Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh; cùng Ban Lãnh đạo Trường Cao đẳng Vĩnh Phúc.

Thay mặt nhà trường ThS. BSCKII. Trịnh Thị Luyến, Phó Hiệu trưởng đã có báo cáo đoàn công tác về công tác đào tạo nhân lực y tế trong giai đoạn vừa qua. Theo đó trong quá trình hoạt động, Nhà trường luôn nhận được sự quan tâm tạo điều kiện tạo điều kiện của các Sở ngành và các đơn vị y tế trong tỉnh đặc biệt là Sở y tế, BV đa khoa tỉnh là đơn vị thực hành chính của nhà trường. Ngoài ra, nhà trường có đội ngũ giáo viên trẻ, có trình độ chuyên môn nghiệp vụ, có lòng nhiệt huyết, say mê năng động và yêu nghề. Tuy nhiên nhà trường vẫn còn những khó khăn nhất định đó là: Công tác tuyển sinh gặp nhiều khó khăn do nhà trường chưa được cấp phép đào tạo trình độ Cao đẳng, quá trình sáp nhập Trường Trung cấp Y tế vào Trường cao đẳng Vĩnh Phúc có ảnh hưởng tới công tác tư tưởng của nhiều cán bộ, giáo viên và cũng ảnh hưởng tới công tác tuyển sinh đào tạo của nhà trường; Cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ đào tạo xuống cấp, hư hỏng do đã nhiều năm chưa được đầu tư.

Thay mặt đoàn công tác TS. Phạm Văn Tác đánh giá cao nỗ lực của Khoa Y trường cao đẳng Vĩnh Phúc trong giai đoạn sát nhập dù có nhiều khó khăn nhưng vẫn duy trì tốt các hoạt động của nhà trường. Đối với các ngành nghề đăng ký bổ sung, Bộ Y tế và Tổng Cục giáo dục nghề nghiệp ủng hộ nhà trường đào tạo. Tuy nhiên để nâng cao chất lượng, đáp ứng với tiến trình phát triển và hội nhập, TS Tác đề nghị Uỷ ban nhân tỉnh có kế hoạch đầu tư, cải tạo cơ sở vật chất, đẩy nhanh bổ sung mua sắm trang thiết bị, Sở Y tế tiếp tục quan tâm tạo điều kiện cho nhà trường trong công tác đào tạo nhân lực y tế và bồi dưỡng, đào tạo liên tục cán bộ y tế.

TS. Phạm Văn Tác trao đổi với Lãnh đạo nhà trường về trang thiết bị phục vụ công tác giảng dạy

Cuối buổi làm việc, TS. Trần Thanh Tùng, Hiệu trưởng nhà trường đã cảm ơn sự quan tâm của Cục Khoa học công nghệ và Đào tạo, Tổng Cục Giáo dục nghề nghiệp đối với Trường cao đẳng Vĩnh Phúc. Nhà trường rất mong trong thời gian tới  tiếp tục nhận được sự giúp đỡ, quan tâm và hỗ trợ nhà trường giải quyết các khó khăn trong tác đào tạo.

Cùng ngày, TS. Phạm Văn Tác cũng đã thay mặt Bộ trưởng Bộ Y tế trao bằng khen của Bộ trưởng Bộ Y tế cho 05 cán bộ y tế tỉnh Vĩnh Phúc đã có nhiều thành tích xuất sắc trong triển khai Dự án “Tăng cường hệ thống đào tạo lâm sàng cho điều dưỡng viên mới tốt nghiệp”.

Ông Nguyễn Khắc Lập – Phó Giám đốc Sở y tế Vĩnh Phúc

Ông Lê Hồng Trung, Giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh

TS. Phạm Văn Tác chụp ảnh lưu niệm cùng Lãnh đạo và cán bộ Bệnh viên đa khoa tỉnh Vĩnh Phúc