Trường Đại học Y dược Cần Thơ chi viện phòng chống dịch cho thành phố

Cập nhật 15/07/2021 | Lúc 2:27:12

Trước tình hình dịch bệnh đang diễn biến căng thẳng trên địa bàn TP.Cần Thơ, Trường Đại học Y dược Cần Thơ đã cử lực lượng chi viện hỗ trợ cho công tác phòng, chống dịch tại 3 quận Ninh Kiều, Cái Răng và Bình Thủy.

Tình hình dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn TP.Cần Thơ đang diễn biến hết sức phức tạp, tuy nhiên nguồn nhân lực y tế phục vụ cho công tác phòng, chống dịch còn đang thiếu hụt. Trường Đại học Y dược Cần Thơ vừa có quyết định hỗ trợ nhân lực y tế là các giảng viên, sinh viên của trường chi viện cho 3 quận Ninh Kiều, Cái Răng và Bình Thủy.

Theo đó, trường quyết định chi viện 6 cán bộ cùng với 74 sinh viên cho quận Ninh Kiều và Cái Răng; 2 cán bộ cùng với 20 sinh viên sẽ chi viện cho quận Bình Thủy.

Tính đến thời điểm hiện tại, đội sinh viên tình nguyện Trường Đại học Y dược Cần Thơ có hơn 3.000 người, các bạn đều được tập huấn nội dung: Lấy mẫu cộng đồng; phục vụ bệnh viện dã chiến trong công tác kiểm soát nhiễm khuẩn; truy vết cộng đồng.

Trước đó, lực lượng tình nguyện của Trường Đại học Y dược Cần Thơ cũng đã lên đường chi viện công tác phòng, chống dịch COVID-19 cho hai tỉnh Đồng Tháp và Vĩnh Long.