Trường Đại học Y – Dược, Đại học Thái Nguyên tổ chức Lễ khai giảng năm học mới

Cập nhật 17/11/2022 | Lúc 8:25:10

Sáng ngày 17/11/2022 Trường Đại học Y – Dược, Đại học Thái Nguyên đã long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2022 – 2023. Đến dự về phía Bộ Y tế có TS. Phạm Văn Tác – Phó Chủ tịch Hội đồng Y khoa quốc gia, Cục trưởng Cục Khoa học công nghệ và Đào tạo.

Trường Đại học Y Dược, Đại học Thái Nguyên trải qua 54 năm xây dựng và trưởng thành gắn với sự phát triển của đất nước, Trường đã đào tạo ra hơn 20.000 bác sĩ, 1500 Dược sĩ và gần 3000 cử nhân điều dưỡng và kỹ thuật xét nghiệm, góp phần đáng kể vào việc bổ sung nguồn nhân lực cho ngành y tế khu vực trung du, miền núi phía bắc nói riêng và cả nước nói chung; góp phần quan trọng vào việc tăng tỉ lệ bác sĩ, trên vạn dân.

Hiện nay Trường đang thực hiện đào tạo 7/16 mã ngành đào tạo trình độ đại học khối ngành sức khỏe và 40 mã ngành đào tạo trình độ sau đại học. Bên cạnh đó trường còn đảm nhiệm gần 100 chương trình đào tạo ngắn hạn và 24 CTĐT chuẩn chức danh. Đây là sự nỗ lực và là thành quả lớn của tập thể lãnh đạo và viên chức của Trường, góp phần to lớn vào việc tạo ra nguồn nhân lực y tế để thực hiện nhiệm vụ chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho nhân dân khu vực phía Bắc và cả nước.

 

Trong 56 trường đại học đang đào tạo lĩnh vực khối ngành sức khỏe thì Trường Đại học Y Dược, đại học Thái Nguyên luôn là một trong các trường tiên phong trong công tác đổi mới đào tạo, công tác khảo thí và đảm bảo chất lượng và cung cấp dịch vụ phục vụ người bệnh. Trường đã hoàn thành kiểm định đánh giá ngoài chương trình đào tạo Y khoa, Cử nhân điều dưỡng theo chuẩn AUN_QA, chương trình Thạc sĩ Y học dự phòng, Răng Hàm Mặt theo chuẩn của Bộ GD-ĐT và xây dựng kế hoạch đánh giá các CTĐT còn lại. Hiện tại Nhà trường đang hoàn thiện Hồ sơ cho công tác tái kiểm định Nhà trường vào cuối năm 2022.

Phát biểu tại Lễ Khai giảng, TS. Phạm Văn Tác chúc mừng 1.630 tân sinh viên và gần 800 học viên sau đại học vừa mới trúng tuyển vào Trường trong năm học này, chúc mừng Nhà trường được vinh dự đón nhận Huân chương lao động hạng 3 của Chủ tịch nước, chúc mừng 05 thầy cô được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ; 38 các thầy cô giáo và 04 tập thể được nhận danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp Bộ, bằng khen Bộ Y tế và Bằng khen của Bộ GD&ĐT.