Hội thảo ứng dụng kết quả tham quan học tập tại nước ngoài, góp phần đổi mới giáo dục đào tạo y khoa tại Việt Nam

Cập nhật 11/08/2014 | Lúc 9:04:03

Từ ngày 14 đến 16/8/2014 tại Nghệ An, Ban Quản lý dự án “Chương trình phát triển nguồn nhân lực y tế” đã tổ chức hội thảo.

Hội thảo do Thứ trưởng Bộ y tế Lê Quang Cường chủ trì, đến tham dự còn có GS. Nguyễn Công Khẩn – Cục trưởng, TS Trần Thị Oanh – Phó Cục trưởng, GS. Trần Quốc Kham – Phó Cục trưởng, Giám đốc Dự án và chuyên viên Cục Khoa học công nghệ và Đào tạo, Dự án Chương trình phát triển nguồn Nhân lực y tế và đại diện 17 trường trong dự án.

tin1

Dự án đã vào năm thứ 3, trong lĩnh vực đào tạo, dự án đã hỗ trợ đào tạo 32 tiến sĩ, 125 thạc sĩ, hỗ trợ 3000 sinh viên là Dân tộc thiểu số, vùng khó khăn, cử 6 đoàn đi học tập tại Thai land và Malaysia.

Các đại biểu đã trình bày nội dung học tập được qua các khóa đào tạo ngắn hạn, những hoạt động đã được áp dụng tại trường sau khi trở về. Nội dung được phân chia theo 4 nhóm:

– Về vai trò lãnh đạo quản lý trong đào tạo

– Về cải tiến phương pháp giảng dạy

– Về sử dụng trang thiết bị phòng thí nghiệm

– Về phương pháp giảng dạy điều dưỡng.

02

Thứ trưởng Lê Quang Cường đánh giá cao nội dung các báo cáo và yêu cầu đại diện các trường nghiên cứu kỹ các bài học để áp dụng có hiệu quả vào hoàn cảnh cụ thể của Việt nam.

Người gửi: Ban Quản lý dự án “Chương trình phát triển nguồn nhân lực y tế”