Viện Ung thư quốc gia tổng kết công tác năm 2020

Cập nhật 20/01/2021 | Lúc 1:59:03

Ngày 19/01/2021, Viện Ung thư quốc gia đã tổ chức lễ tổng kết năm 2020, đến dự buổi lễ về phía Bộ Y tế có Thứ trưởng Trần Văn Thuấn, TS. Phạm Văn Tác – Phó Chủ tịch Hội đồng Y khoa quốc gia, Cục trưởng Cục Khoa học công nghệ và Đào tạo.

Tại buổi lễ, PGS. TS Trần Thị Thanh Hương – Phó Viện trưởng Viện ung thư quốc gia đã báo cáo tổng kết công tác năm 2020. Theo đó, trong năm 2020, Viện đã triển khai được 186 đề tài nghiên cứu cấp cơ sở, trong đó có 77 đề tài đăng báo khoa học, đề xuất 07 đề tài cấp Bộ. Viện cũng đã hoàn thành đánh giá kết quả phòng chống ung thư giai đoạn 2016 – 2020, tham gia đánh giá về tính sẵn sàng kiểm soát ung thư của các quốc gia Châu Á. Trong công tác thử nghiệm lâm sàng, Viện Ung thư quốc gia đang tiến hành triển khai 45 đề tài trong đó có 07 đề tài đã được nghiệm thu. Đối với công tác đào tạo, Viện đã triển khai được 65 khóa đào tạo với 900 học viên tham dự, tổ chức 15 khóa đào tạo khoa học cho các 1500 cán bộ đến từ các bệnh viện. Ngoài ra, Viện cũng tham gia điều phối, viết 03 sách tham khảo, hỗ trợ Bệnh viện K xuất bản một số chuyên đề tạp chí Y học Việt Nam và trên các tạp chí chuyên ngành khác.

 

TS. Phạm Văn Tác phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi Lễ, TS. Phạm Văn Tác đánh giá cao kết quả đạt được của Viện Ung thư quốc gia trong năm 2020. TS. Phạm Văn Tác mong muốn trong giai đoạn tiếp theo Viện đẩy mạnh công tác nghiên cứu khoa học, nhằm đưa ra được những chẩn đoán sớm giúp giảm thiểu bệnh ung thư trong xã hội. Viện Ung thư quốc gia cần tăng cường phối hợp với các cơ sở đào tạo tổ chức đào tạo, đào tạo lại, đào tạo nâng cao theo lĩnh vực cho cán bộ thuộc hệ thống theo chuyên ngành.

Thay mặt lãnh đạo Viện PGS. TS Trần Thị Thanh Hương tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Cục Khoa học công nghệ và Đào tạo và mong muốn trong thời gian tới Viện tiếp tục nhận được sự chỉ đạo giúp đỡ nhiều hơn nữa của Bộ Y tế và Cục Khoa học công nghệ và Đào tạo để Viện có thể hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.