Sản phẩm của Dự án ME-EM – CSSK cho người DT thiểu số

Cập nhật 19/09/2014 | Lúc 2:44:34

Dự án “Cải thiện chăm sóc sức khoẻ cho người dân tộc thiểu số thông qua đào tạo tại Việt Nam: Một cách tiếp cận hệ thống”
Nhằm đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe của nhân dân ngày một đa dạng và đảm bảo sự bình đẳng trong tiếp cận dịch vụ y tế, việc phát triển nguồn nhân lực y tế có chất lượng là một trong những trọng tâm của ngành y tế Việt Nam trong nhiều năm qua. Bộ Y tế và các cơ sở đào tạo y khoa, các cơ quan ban ngành đã có rất nhiều nỗ lực nhằm cải tiến nâng cao chất lượng đào tạo cán bộ, nhân viên y tế đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe của nhân dân. Với sự hỗ trợ của nhiều tổ chức quốc tế, nhiều dự án nâng cao năng lực nói chung, cũng như những dự án nâng cao chất lượng đào tạo cán bộ, nhân viên y tế nói riêng đã được triển khai thực hiện với kết quả rất tích cực.
Trong hơn bốn năm qua (2009-2013), với sự hỗ trợ kỹ thuật của Tổ chức Pathfinder International, các trường Đại học Y Dược thuộc Đại học Thái Nguyên, Đại học Tây Nguyên, các Trường Cao đẳng Y tế Điện Biên, Lâm Đồng và Thái Nguyên; các Trường Trung cấp Y tế Kon Tum và Đăk Lăk đã triển khai thực hiện thành công dự án “Cải thiện chăm sóc sức khoẻ cho người dân tộc thiểu số thông qua đào tạo tại Việt Nam: Một cách tiếp cận hệ thống” do tổ chức Atlantic Philanthropies tài trợ.
Với sự hỗ trợ của Dự án này, các trường cùng Pathfinder International, chuyên gia quốc tế và trong nước đã tổ chức rà soát, chỉnh sửa, cập nhật và hoàn chỉnh các chương trình đào tạo bác sỹ đa khoa hệ 4 năm, điều dưỡng và hộ sinh trung cấp và y sĩ. Dự án cũng hỗ trợ các trường phát triển và hoàn thiện một số tài liệu dạy học dựa trên năng lực, tập trung vào hỗ trợ dạy học các kỹ năng lâm sàng. Các tài liệu này đã góp phần quan trọng vào việc nâng cao chất lượng dạy học của thầy và trò tại các trường thực hiện dự án.
Cục Khoa học công nghệ và Đào tạo, Bộ Y tế trân trọng giới thiệu một số tài liệu đã được các trường đối tác dự án xây dựng trong thời gian qua để các thầy cô và học sinh, sinh viên ngành y trong cả nước tham khảo, sử dụng trong dạy học và trong thực hành chăm sóc sức khỏe nhân dân.
Các tài liệu bao gồm:
1. Cẩm nang kỹ năng học tập: Download Huong-dan-day-hoc-cho-cac-giang-vien
2. Bài giảng Nhân học Y học và các tình huống lâm sàng: Download Nhan hoc y hoc va cac tinh huong LS
3. Bảng kiểm kỹ năng lâm sàng dành cho các trường cao đẳng và trung cấp y : Download Bang kiem LS CD-TC
4. Bảng kiểm dạy học kỹ năng lâm sàng dành cho các trường đại học y khoa : Download Bang kiem LS DH
5. Thực hành lâm sàng sản phụ khoa Download Thuc hanh LS SPK